TRƯỜNG CAO ĐẲNG HÀNG HẢI II QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI BÃO SỐ 3 VÀ LŨ LỤT Ở MIỀN BẮC.

Sáng ngày 14/9/2024, hưởng ứng lời kêu gọi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tổ chức vận động quyên góp ủng hộ Đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ gây ra, trường Cao đẳng Hàng hải II đã phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc, khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 3 (Yagi) gây ra.

Đảng ủy - Ban lãnh đạo trường Cao đẳng Hàng hải II đã kêu gọi toàn thể CBCNV bằng tấm lòng nhân ái, sẻ chia, nghĩa tình thực hiện quyên góp, ủng hộ nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng, thiệt hại do cơn bão Yagi và hoàn lưu sau bão gây ra.

Th.s Trần Văn Tiến – Phó hiệu trưởng phát động CBCNV vận động ủng hộ đồng bào miền Bắc.

Thời gian vừa qua, cơn bão số Yagi đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc và hoàn lưu của bão đã gây thiệt hại nặng về người và tài sản cho nhiều địa phương ở miền Bắc. Thông qua chương trình phát động, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, trường Cao đẳng Hàng hải II đã tiếp nhận được số tiền 9.658.000 đồng từ Cán bộ công nhân viên chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Bắc chịu ảnh hưởng do bão Yagi.

Trước đó, sáng ngày 13/9, thực hiện theo Thư kêu gọi của Cục Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam, trường Cao đẳng Hàng hải II tham gia chương trình ủng hộ giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng do bão Yagi với số tiền 01 ngày lương của CBCNV nhà trường tương ứng với số tiền là 47,365,162 đồng

Cùng lúc đó thầy Vũ Văn Phương – bí thư Đoàn trường đã kêu gọi những tấm lòng nhân ái của các bạn học sinh, sinh viên tham gia đóng góp với mong muốn tiếp thêm sức mạnh đến đồng bào ruột thịt. Thời gian tiếp nhận từ: 12/9/2024 – 19/9/2024. Đến 09h ngày 16/9/20024 đã nhận được: 3,170,000 đồng từ các bạn học sinh, sinh viên.
           Tổng số tiền nhà trường đã nhận được cho đến 9h ngày 16/9/2024 là:58,193,162 đồng.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Nguyễn – phó bí thư Đảng ủy - phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Cơn bão số Yagi đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta. Tại các địa phương Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng,..vẫn còn nhiều khu vực ngập sâu trong nước lũ, hàng loạt các sự cố như sập cầu, lũ quét, sạt lở đất,.. vẫn đang tàn phá, ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống của người dân miền Bắc. Trước mất mát, đau thương đó, mong rằng tất cả chúng ta, bằng tấm lòng của chính mình, sự chân tình, chung tay đóng góp chia sẻ những khó khăn cho đồng bào ở những nơi đang chịu ảnh hưởng của bão lũ. Góp phần nhanh chóng giúp cho các địa phương bị tàn phá của bão Yagi khắc phục hậu quả, để tiếp tục ổn định cuộc sống, trở về cuộc sống bình thường”.

Th.s Nguyễn Văn Nguyễn - Phó hiệu trưởng phát biểu trong buổi lễ phát động.

Một số hình ảnh CBCNV ủng hộ đồng bào đồng bào khắc phục thiệt hại: