Khoa Kinh tế

+ Tổ Kế toán.

+ Tổ Dịch vụ Hàng hải.

Chức năng:

Khoa Kinh tế có chức năng tổ chức quản lý và thực hiện quá trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế Vận tải biển.

Nhiệm vụ:

Khoa Kinh tế có những nhiệm vụ chính sau đây:

1- Tổ chức, quản lý, thực hiện quá trình đào tạo tại Khoa.

1.1- Lập kế hoạch giảng dạy cho từng lớp theo kế hoạch chung của toàn Trường.

1.2- Lập kế hoạch sắp xếp, bố trí GV giảng dạy các môn học phù hợp với trình độ khả năng và chuyên môn được đào tạo của từng người trình Hiệu trưởng duyệt để thi hành.

1.3- Sắp xếp giáo viên chủ nhiệm các lớp thuộc Khoa.

1.4- Sắp xếp thời khóa biểu cho các lớp thuộc Khoa phù hợp với thời khóa biểu chung của toàn Trường.

1.5- Tổ chức giảng dạy và học tập trong Khoa theo đúng kế hoạch và thời khóa biểu đã được duyệt.

1.6- Quản lý, theo dõi giờ lên lớp của giáo viên trong Khoa. Quản lý sổ lên lớp các lớp thuộc Khoa.

1.7- Lập kế hoạch và tổ chức dự giờ, hội giảng trong Khoa, chọn giáo viên tham gia hội giảng cấp Trường.

1.8- Soạn, bổ sung, sửa đổi câu hỏi đáp án các đề thi, kiểm tra hết môn.

1.9- Tổ chức thực hiện việc thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh. Thống kê, tập hợp kết quả (kèm theo bản gốc) gửi về phòng Đào tạo của Trường

1.10- Công tác thực tập, thăm quan nghề nghiệp cho học sinh:

– Lập kế hoạch thực tập, thăm quan nghề nghiệp cho học sinh của Khoa.

– Xây dựng chương trình, đề cương thực tập cho học sinh.

– Liên hệ, bố trí giáo viên phối hợp hướng dẫn học sinh thực tập.

– Đánh giá kết quả thực tập của Học sinh.

1.11- Lập kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp cho học sinh của Khoa gửi về phòng Đào tạo trước kỳ thi 1 tháng.

1.12- Tổ chức thi tốt nghiệp cho học sinh của Khoa theo kế hoạch đã được Hiệu trưởng duyệt. Thống kê, tập hợp kết quả thi tốt nghiệp (Kèm theo bản gốc) gửi về phòng Đào tạo để trình hội đồng thi tốt nghiệp Nhà trường xét công nhận tốt nghiệp cho học sinh.

1.13- Tổ chức biên soạn cải tiến chương trình, giáo trình môn học. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, các mô hình học cụ thể và đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập thuộc phạm vi Khoa quản lý.

1.14- Phân công giáo viên viết giáo trình các môn học.

1.15- Tổ chức hội thảo chuyên đề để nâng cao chất lượng dạy và học.

2- Công tác quản lý giáo dục học sinh.

2.1- Giáo viên chủ nhiệm các lớp thuộc khoa theo dõi, đánh giá về rèn luyện đạo đức, học tập của học sinh.

2.2- Hàng tháng Khoa tổng kết kết quả rèn luyện đạo đức, học tập của học sinh gửi về phòng Công tác Học sinh – sinh viên.

2.3- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động khoa học kỹ thuật cho học sinh.

2.4- Đề xuất khen thưởng kỷ luật học sinh.

3- Công tác giáo viên, khoa học kỹ thuật và các công tác khác.

3.1- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc bồi dưỡng GV, bố trí giáo viên đi thực tập, thực tế, tự học để nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học.

3.2- Tổ chức các hoạt động thực nghiệm, nghiên cứu khoa học và công nghệ gắn đào tạo với thực tiễn sản xuất.

– Lập kế hoạch nghiên cứu khoa học của Khoa.

– Tổ chức thực hiện các chuyên đề, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa, tham gia các đề tài nghiên cứu KHKT cấp Trường trở lên.

– Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ KHKT vào giảng dạy.

– Tham gia các đề tài phục vụ sản xuất.

3.3- Lập kế hoạch quản lý, sử dụng, sửa chữa và bảo dưỡng toàn bộ các trang thiết bị phục vụ cho đào tạo chuyên ngành của Khoa do Hiệu trưởng giao.

– Lập kế hoạch khai thác, sử dụng cho từng trang thiết bị

– Bố trí giáo viên quản lý, hướng dẫn học sinh.

– Lập bảng theo dõi Trang thiết bị

– Lập kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị

3.4- Phối kết hợp với phòng Đào tạo và các Phòng, Ban, Khoa, Bộ môn khác thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo và xây dựng Trường.

3.5- Đề xuất khen thưởng, kỷ luật Cán bộ Công nhân viên, giáo viên của Khoa

3.6- Thực hiện các công tác khác do Hiệu trưởng giao.

1.       PHẠM YÊN TRÍ                                  PHÓ TRƯỞNG KHOA

2.       NGUYỄN THỊ HỒNG GIANG            GIẢNG VIÊN