Tin tức

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường Thảo Điền-Trường Cao đẳng Hàng Hải II tổ chức lễ phát động năm an toàn giao thông 2023: “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Nhằm chào mừng những sự kiện lớn của đất nước như kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng hôm nay ngày 18/03/2023 Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức phối hợp với Đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải II và Honda Việt Thái Quân long trọng tổ chức Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông cũng như phát động năm An toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định bảo đảm an toàn giao thông, nhất là ý thức văn hóa trong tham gia giao thông của đội ngũ cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên và đặc biệt là sinh viên trên địa bàn phường Thảo Điền.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Đến tham dự chương trình, về phía địa phương có sự góp mặt của đồng chí Hà Quang Chức - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn Thủ Đức, Bí thư Đoàn phường Thảo Điền, đại diện các tổ chức chính trị xã hội phường Thảo Điền. Đại diện CSGT Thủ Đức, Đoàn viên thanh niên trên toàn phường. Về phía Trường Cao đẳng Hàng hải II, có Đ/c Trương Thanh Dũng- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các phòng, khoa và Đoàn viên, thanh niên và sinh viên của trường Cao đẳng Hàng hải II. Cùng tham dự phát động chương trình An toàn giao thông năm 2023 có Honda Việt Thái Quân là nhà tài trợ chính.

Đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông là nội dung chủ chốt trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông, trong chương trình hôm nay Công ty Honda Việt Thái Quân đã dành tặng 50 nón bảo hiểm cho đại diện các bạn Đoàn viên thanh niên và sinh viên tiêu biểu của nhà Trường.

Đ/c Trương Thanh Dũng, Đ/c Hà Quang Chức và đại diện CSGT Thủ Đức trao tặng những phần quà cho Đoàn viên thanh niên

Bên cạnh 50 chiếc nón được trao tặng, về phía Công ty Honda Việt Thái Quân cũng có phần quà gửi tặng đến Ban chấp hành Đoàn phường Thảo điền và Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải II như một lời cám ơn vì đã tạo ra cơ hội để Công ty có dịp góp mặt ngày hôm nay, cùng tham gia và đem lại những giá trị lớn lao cho cộng đồng.  

Công ty Honda Việt Thái Quân gửi quà tặng đến Ban chấp hành Đoàn phường Thảo điền và Đoàn Trường Cao đẳng Hàng hải II

          Tiếp nối nội dung cốt lõi của chương trình, Đồng chí Nguyễn Chánh Trung – Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an TP. Thủ Đức đã có những chia sẻ, trình bày về tình trạng giao thông đang diễn ra hiện nay, những trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường bộ xảy ra trong nước thông qua các thước phim ngắn được ông tổng hợp về tai nạn và cùng giao lưu đặt những câu hỏi liên quan đến tình huống phát sinh trong lúc tìm hiểu bài học an toàn giao thông. Đồng chí đưa ra quy định luật pháp đúng đắn và hướng dẫn cách khắc phục, sửa lỗi trong từng trường hợp cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Chánh Trung - Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an TP. Thủ Đức trình bày về những kiến thức, luật pháp khi tham gia giao thông

Các bạn Đoàn viên trả lời những câu hỏi về pháp luật giao thông được đặt ra từ  Đ/c Nguyễn Chánh Trung

          Đến với buổi tập huấn Kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn do đơn vị Honda Việt Thái Quân tài trợ và đồng hành, với mục đích của khóa học nhằm giúp người học nhận biết được những tình huống an toàn giao thông phát sinh khi tham gia lưu thông trên đường, những quy định và chế tài mà người tham gia nên biết và cần thực thi theo quy định. Để từng bước làm rõ bài học, anh Đinh Đức Thịnh đã cùng đội ngũ của mình thị phạm hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng và an toàn cho các bạn sinh viên và đoàn viên thanh niên, ngoài ra còn cho các bạn Đoàn viên tham gia làm những bài trắc nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông đường bộ, cùng thảo luận những vấn đề liên quan và sau đó đưa ra kết quả xử lý. Việc này giúp ích cho các bạn Đoàn viên trong việc cùng nhau ôn lại kiến thức, kỹ năng vừa học để khi tham gia giao thông được an toàn hơn. Đặc biệt nhất trong buổi tập huấn đó chính là thực hành trên xe mô phỏng giúp các bạn Đoàn viên có buổi trải nghiệm phong phú và thực tế về các tình huống lý thuyết vừa được học.

Đại diện Công ty Honda Việt Thái Quân nhiệt tình hướng dẫn cách đội nón bảo hiểm đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông

Các bạn Đoàn viên, thanh niên và sinh viên cùng tham gia trả lời câu hỏi và nhận về những món quà tinh thần ý nghĩa Đoàn viên Trường Cao đẳng Hàng hải II được trải nghiệm mô hình xe mô phỏng tình huống khi tham gia giao thông

          Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông và phát động năm An toàn giao thông 2023 kết thúc trong nhiều niềm vui và tiếng cười, đầy hứa hẹn về những điều lớn lao mà sinh viên sẽ sẵn sàng thực hiện, tiến lên không ngừng để phấn đấu mãi là Đoàn viên – thanh niên trẻ tiêu biểu giúp ích cho đời, cho người mai sau.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Trường Cao đẳng Hàng Hải II