Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh tưng bừng kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Chiều ngày 20/10, tại trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh, Ban chấp hành Công đoàn và Ban nữ công trường tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015) và chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường. Tới dự buổi kỷ niệm có đồng chí Trương Thanh Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Lê Thanh Hà – Chủ tịch Công Đoàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Lãnh đạo các phòng ban, Nữ công, Đoàn thanh niên và đông đảo các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Tại buổi lễ, Cô Tường Thị Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn trường – Trưởng ban nữ công đã ôn lại những truyền thống anh hùng bất khuất của người Phụ nữ Việt Nam trong suốt quá trình lịch sử lâu dài đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Và trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em phụ nữ đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao xứng đáng với khẩu hiệu “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”.

1

Cô Tường Thị Hoa – Phó Chủ tịch Công Đoàn – Trưởng ban nữ công phát biểu tại buổi lễ

Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ Nhà trường về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ. Đặc biệt trong Lễ kỉ niệm, đã có nhất nhiều những hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như Hội thi cắm hoa hay chuyên mục tư vấn bảo vệ và chăm sóc sắc đẹp cho chị em phụ nữ.

Trong chuyên mục tư vấn bảo vệ và chăm sóc sắc đẹp, chị em phụ nữ Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh đã được các chuyên gia sắc đẹp kiểm tra tình trạng sức khỏe của da và tư vấn cách trang điểm phù hợp với mục đích công việc.
2

Trong “Hội thi cắm hoa” đã thu hút rất nhiều các tổ công đoàn tham gia. Các tác phẩm nghệ thuật nhìn chung đều xoay quanh chủ đề ca ngợi người phụ nữ Việt Nam, cách nhìn nhận sâu sắc về sự hy sinh to lớn của những người làm mẹ, làm cô giáo. Từ đó gửi đến những người phụ nữ Việt nam nói chung và những người phụ nữ là mẹ, là cô nói riêng tình cảm, lòng biết ơn và tri ân sâu sắc.

Năm nay, tham dự hội thi, các tổ công đoàn đã có nhiều đầu tư về nghệ thuật với những chủ đề sáng tạo, đột phá về ý tưởng được Ban giám khảo đánh giá cao  như chủ đề “Khát vọng quê hương” của liên quân các tổ công đoàn Phòng Kế toán tài chính, Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ, Kế hoạch khai thác; chủ đề “Phụ nữ Việt Nam” của liên quân các tổ công đoàn Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo, Đội tàu huấn luyện; chủ đề “Mẹ – bến đỗ bình yên” của tổ công đoàn Khoa Cơ bản; chủ đề “Mẹ Việt Nam” của tổ công đoàn Phòng Tổ chức hành chính; chủ đề “Thoáng quê” của tổ công đoàn Phòng Công tác – Học sinh- Sinh viên.

DSC04641

Ban Giám khảo Hội thi cắm hoa

3

4

5

Không khí tại Hội thi cắm hoa

6

Chủ đề “Khát vọng quê hương” đạt giải nhất tại Hội thi

7

Ban Giám hiệu chụp hình lưu niệm với các Thầy Cô giáo Nhà trường

Kết thúc hội thi, đồng chí Lê Văn Lập – Bí thư Đoàn thanh niên thay mặt Ban tổ chức và Ban nữ công gửi lời chúc các chị em trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh dồi dào sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, chúc chị em phụ nữ luôn hạnh phúc, thành công và luôn duyên dáng, xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại. ­