Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh tổ chức cho cán bộ công nhân viên, giáo viên tham dự lớp tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy

Thực hiện văn bản số 2768/BCA-C66 ngày 22/8/2014 của Bộ Công an về việc tăng cường tuyên truyền công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả Công điện số 967/CĐ-TTg ngày 20/6/2014  và Chỉ thị số 1634/CT-TTg ngày 31/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo một số nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm trong công tác phòng cháy, chữa cháy; Công văn số 2744/PCCC-P1 ngày 15/7/2015 của Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Tp.Hồ Chí Minh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Tp.Hồ Chí Minh. Chiều ngày 20/4/2016, tại Hội trường Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ công nhân viên, giáo viên Nhà trường.

Tham dự lớp học có Ban Giám hiệu, trưởng phó phòng các phòng ban, khoa, xưởng, đội tàu cùng với cán bộ công chức, viên chức, giáo viên Nhà trường.

Tại lớp học, Ông Phạm Văn Nhất –Giảng viên trường Đại học Phòng cháy và chữa cháy cho biết, việc thường xuyên tổ chức tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy sẽ giúp nâng cao ý thức trách nhiệm và trang bị thêm về kiến thức, kỹ năng trong sử dụng các phương tiện PCCC thông dụng.

IMG_2962

Ông Phạm Văn Nhất – Giảng viên Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy phát biểu tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các học viên đã được giảng viên truyền đạt các nội dung kiến thức về hướng dẫn phòng cháy chữa cháy do chập điện, nổ gas, hút thuốc…; kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy; hướng dẫn sử dụng và phân biệt các loại bình chữa cháy; các trường hợp cháy thường gặp và cách xử lý.

FullSizeRender

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Buổi tuyên truyền đã đem đến cho học viên những kiến thức cần thiết và bổ ích về cách phòng cháy chữa cháy.