Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh tăng cường công tác tuyên truyền luật hàng hải, luật giao thông đường thủy nội địa trên tuyến luồng Soài Rạp

Sáng ngày 22/12/2015, Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh và Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải Đông Nam Bộ tổ chức tuyên truyền luật hàng hải, luật giao thông đường thủy nội địa trên tuyến luồng Soài Rạp năm 2015. Về phía Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh có sự tham gia của Ông Lê Thanh Hà – Phó hiệu trưởng Nhà trường – Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, chính sách về An toàn giao thông năm 2015; Ông Lê Văn Lập – Bí thư Đoàn thanh niên – Phó trưởng ban Ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, chính sách về An toàn giao thông năm 2015. Về phía Cảng vụ Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh có Ông Nguyễn Hải Nam – Phó Giám đốc, Ông Văn Ngọc Bình – Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh tại  Hiệp Phước. Về phía Công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải Đông Nam Bộ có Ông Trần Đại Nghĩa – Giám đốc Công ty.

1

Hình ảnh các đơn vị tham gia buổi tuyên truyền luật hàng hải, luật giao thông đường thủy nội địa trên tuyến luồng Soài Rạp năm 2015

Qua đợt tuyên truyền, Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh đã phát tài liệu, các tờ rơi liên quan đến luật giao thông hàng hải và luật giao thông đường thuỷ nội địa cho các bến đò, bến khách ngang sông tại tuyến sông Soài Rạp như: Bến đò An Thới Đông, Gia Thuận, Tân Tập trên sông Soài Rạp thuộc các tỉnh Tiền Giang, Long An và Tp. Hồ Chí Minh; các phương tiện thủy nội địa hoạt động trên tuyến luồng Soài Rạp; các hộ dân hoạt động đăng đáy.

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh luôn xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng hành vi văn hóa giao thông, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đồng thời đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trong khu vực, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của nhân dân, góp phần phòng ngừa tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra, giảm thiểu các sự cố về báo hiệu hàng hải do va chạm của phương tiện thủy nội địa.

Thông qua công tác tuyên truyền cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của các đơn vị tham gia, các thuyền trưởng và người điều khiển phương tiện đã nắm bắt thêm được những thông tin liên quan đến quy hoạch, xây dựng và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông thủy nội địa, trách nhiệm thực hiện quy định về bảo đảm an toàn hàng hải, an ninh hàng hải…

Một số hình ảnh nổi bật tại buổi tuyên truyền:

2

Công tác chuẩn bị tuyên truyền

3

4

Đại diện các đơn vị tặng áo phao và tài liệu liên quan đến luật hàng hải, luật giao thông đường thủy nội địa cho chủ phương tiện thủy nội địa

5

Ông Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng phao, áo phao cho chủ phương tiện thủy nội địa

­