Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

     Thực hiện công điện số 967/CĐ-TTg ngày 20/06/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn; cứu hộ đồng thời để chủ động phòng ngừa giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản. Sáng ngày 19/9/2014, Trường Cao đẳng nghề hàng hải Tp. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC), Công an Quận 2, tổ chức thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

    Tham gia buổi diễn tập có đại diện ban chỉ huy Phòng cháy chữa cháy, đội PCCC cơ sở, cán bộ công nhân viên chức và học sinh – sinh viên của Nhà trường. Cuộc diễn tập được xây dựng dựa trên tình huồng giả định cháy tại khu vực văn phòng tầng 2, nguyên nhân do chạm chập thiết bị tiêu thụ điện, nếu không chữa cháy kịp thời sẽ lan nhanh ra khu vực các phòng lân cận, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

DSC02510

Thầy Lê Thanh Hà – Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường họp bàn về công tác tập huấn phòng cháy chữa cháy

     Sau hơn 20 phút triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không còn người bị nạn trong khu vực cháy, khói, khí độc được đẩy ra hoàn toàn khỏi phòng, nhiệt độ giảm, các lực lượng thu hồi phương tiện chữa cháy.

DSC02475

   Hình ảnh thực tế tại buổi diễn tập

     Việc tổ chức diễn tập PCCC tại Nhà trường nhằm kiểm tra, đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC tại cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Qua các tình huống cháy, nổ giả định để từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở.

chuan