Trường Cao đẳng Hàng hải II tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Hàng hải II (1976-2021) và Chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Hàng hải; Cơ hội – thách thức đối với ngành Vận tải biển hiện nay”

Sáng ngày 16/11/2021, Trường Cao đẳng Hàng hải II Lễ kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Hàng hải II (1976-2021) Và Chương trình Tọa đàm “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Hàng hải; Cơ hội – thách thức đối với ngành Vận tải biển hiện nay”

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có Bà Nguyễn Thị Dương Thùy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ GTVT, Ông Phạm Huy Toàn – Chi Cục trưởng Chi Cục Hàng hải Việt Nam tại TP.HCM, Lãnh đạo Trường CĐ GTVT Trung ương VI, Trường CĐ GTVT Đường thủy II, Đại diện các Doanh nghiệp Vận tải biển, Logistic, Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hàng hải Hưng Phát, Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải và Thương mại Thanh Hà, Công ty CP Vận tải biển và Hợp tác Lao động Quốc tế (Inlaco Saigon), Công ty Dịch vụ Hàng hải Green Pannet (GPM). Về phía Nhà trường, có ThS. Đinh Mạnh Cường – Nguyên Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Các Thầy cô trong Hội đồng Trường, Ban giám hiệu, Trưởng phó các đơn vị và toàn thể Sinh viên lớp Điều khiển tàu biển Quốc tế, Khai thác Máy Quốc tế.

Tại buổi Lễ, TS. Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: Chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) và Hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập Trường Cao đẳng Hàng hải II (1976 –2021). Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo Trường Cao đẳng hàng hải II. Và cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường.

Buổi Tọa đàm “Hành trình vươn ra Biển lớn”: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Hàng hải; Cơ hội – thách thức đối với ngành Vận tải biển hiện nay. Đã thu hút được sự quan tâm của Quý vị đại biểu, Đại diện các doanh nghiệp và các em Sinh viên là thủy thủ tương lai.

Ông Phạm Minh Chiến – đại diện Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hàng hải Hưng Phát chia sẻ đang quản lý và khai thác một đội tàu đa dạng chủng loại dầu thô, hóa chất, nhu cầu nhân lực lớn, trong khi tuyển dụng khó. Đơn vị buộc phải sử dụng nguồn lao động nước ngoài với mức lương cao gấp 1,5 lần đến 2 lần và gặp các vấn đề do bất đồng ngôn ngữ ảnh hưởng quá trình làm việc.

Bà Hà Thị Thùy Linh, Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải và Thương mại Thanh Hà, cho biết dịch COVID-19 đã tác động rất lớn trong ngành nghề lao động, song ngành hàng hải trong hai năm COVID-19 đã lương tăng thêm 50% công suất. Sinh viên mới ra trường đã có mức lương gần 20 triệu đồng khi trưởng thành nghề thì khoảng 10.000 USD song các công ty vẫn thiếu nguồn lao động. Chính vì vậy, để tận dụng tiềm năng thì nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyển sinh, công tác đào tạo đáp ứng nguồn lao động cho vận tải biển trong nước đang thiếu hụt hiện nay.

Ông Võ Lê Anh Dũng – Đại diện Công ty CP Vận tải biển và Hợp tác Lao động Quốc tế (Inlaco Saigon) cho biết, trong khi dịch COVID-19 khiến nhiều ngành nghề tạm ngưng, ngành hàng hải lại tăng lương. Thực tế sinh viên mới ra trường đã có mức lương gần 18-20 triệu đồng, sau khi trưởng thành nghề thì lương rất cao. Với tiềm năng sẵn có như vậy, chúng tôi mong rằng về phía nhà trường sẽ có thêm những chính sách thu hút học viên, đẩy mạnh đào tạo cung ứng nguồn lao động chất lượng phục vụ sự phát triển của ngành vận tải biển nước ta”.

Cũng trong buổi tọa đàm các em sinh viên cũng có đặt những câu hỏi về công việc, chế độ lương thưởng và khả năng thăng tiến trong công việc. Thầy hiệu trưởng, đại diễn các Doanh nghiệp cũng đã trả lời, giải đáp những vấn đề mà các em Sinh viên đã quan tâm.

Cũng trong buổi Lễ, Nhà trường nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các Doanh nghiệp cho Quỹ Học bổng và phát triển Nhà trường. Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hàng hải Hưng Phát ủng hộ số tiền trị giá 48 triệu đồng, Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải và Thương mại Thanh Hà ủng hộ 10 triệu đồng.

Nhà trường cũng khen thưởng cho các cá nhân đóng góp cho sự phát triển của Trường, đồng thời khen thưởng cho CB-GV-CNV và Sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ

Bà Nguyễn Thị Dương Thùy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối cơ sở Bộ GTVT phát biểu tại buổi Lễ

Ông Phạm Huy Toàn – Chi Cục trưởng Chi Cục Hàng hải Việt Nam tại TP.HCM phát biểu tại buổi Lễ

Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Khai mạc và ôn lại truyền thồng hình thành và phát triển Trường Cao đẳng Hàng hải II

Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm

Ông Phạm Minh Chiến – đại diện Công ty CP Thương mại Dịch vụ Hàng hải Hưng Phát phát biểu tại chương trình

Bà Hà Thị Thùy Linh – Đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Hàng hải và Thương mại Thanh Hà phát biểu tại chương trình

Ông Võ Lê anh Dũng – đại diện Công ty CP Vận tải biển và Hợp tác Lao động Quốc tế phát biểu tại chương trình

Ông Lê Văn Đức – Nguyên phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải biển và Hợp tác Lao động Quốc tế phát biểu tại chương trình

 

Sinh viên lớp ĐKTB Quốc tế đặt câu hỏi

Sinh viên lớp KTM quốc tế đặt câu hỏi

TS. Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho Ông Lê Văn Đưc, Ông Nguyễn Sơn Trà có những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường

TS. Trương Thanh Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho CB-GV-CNV có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021

ThS. Trần Văn Tiến-Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho SV có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 năm 2021

Đại diện Doanh nghiệp ủng hộ Nhà trường