Trường Cao đẳng Hàng hải II tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ chiến lược biển”

Đào tạo gắn liền với thực tiễn xã hội là một trong những yếu tố then chốt quyết định tới sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Trong những năm vừa qua, bên cạnh việc đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, Trường Cao đẳng Hàng hải II đặc biệt quan tâm tới công tác thực hành, thực tập nhằm gắn kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn công việc. Để đẩy mạnh công tác này và tạo ra mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp – nơi đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm đào tạo của nhà trường, sáng ngày 04/11/2017, Trường Cao đẳng Hàng hải II đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ chiến lược biển”

Đến tham dự Hội thảo, có Ông Đặng Minh Sự – Trưởng phòng  Giáo dục nghề nghiệp , Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. HCM, Ông Võ Minh Tiến – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Cần Thơ; Ông Nguyễn Sơn Trà – Giám đốc Công ty Thăng Long; Ông Nguyễn Văn Đại – Giám đốc Công ty TNHH MTV Vận tải Biển Đông chi nhánh TP.HCM; Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó giám đốc trung tâm SCC – Đại học GTVT TP.HCM; Ông Nguyễn Tiến Bình – Phó Giám đốc Công ty CP Vận tải biển Việt Nam – Chi nhánh TP.HCM , Ông Nguyễn Văn Phương– Trưởng phòng kỹ thuật – Công ty Dịch vụ khai thác dầu khí PTSC. Về phía Cao đẳng Hàng hải II có TS. Trương Thanh Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa.

Nhà trường được trang bị Hệ thống mô phỏng Điều khiển tàu biển và Khai thác máy tàu biển đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, mang lại rất nhiều hiệu quả thiết thực trong đào tạo nghề. Thời gian thực hành của sinh viên tại trường qua đó tăng lên đáng kể (chiếm 70% thời lượng học tập)…

Với mục tiêu chung trong chiến lược phát triển đào tạo của trường trong suốt giai đoạn 2015-2030 là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của thị trường lao động trong và ngoài nước, nhằm thoả mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm của người dân và phát triển của cộng đồng. Trường Cao đẳng Hàng hải II trong thời gian qua đã chú trọng đến một số giải pháp: nâng cao chất lượng đào tạo; thay đổi mô hình đào tạo; chuẩn hóa trình độ của đội ngũ giáo viên; liên kết với các doanh nghiệp trong công tác giảng dạy; xây dựng hệ thống thông tin về nhu cầu việc làm; tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế.

Tại Hội thảo đã nghe trình bày Tham luận của các Khoa chuyên ngành. Đồng thời cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ cơ quan quản lý, các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

1

TS. Trương Thanh Dũng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

IMG-5ea44976f392d58d5984e5c0280dfd04-V

IMG-6e5163f8c7d9b0f03f4f99b6fa26da4e-V

IMG-9d5ba753e1a9e0f66752f755fc2e2fc3-V

IMG-9e24cfa16edee4e49234add12c8fc26b-V