Trường Cao đẳng Hàng hải II đồng hành cùng công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thể theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27/5/2021 về ‘’Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19’’.

Hưởng ứng công văn số 507-CV/BDVTU ngày 14 tháng 8 năm 2021 của Ban Dân Vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về kêu gọi Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn đóng góp kinh phí, tình nguyện tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19;

Căn cứ Thư kêu gọi của Cục Hàng hải Việt Nam và Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam hưởng ứng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với quyết tâm ‘’Chống dịch như chống giặc’’, phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành nhằm vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Phát huy truyền thống tốt đẹp ‘’Tương thân, tương ái’’, ‘’Lá lành đùm lá rách’’.

Tình hình dịch bệnh hiện nay là tình huống đã được lãnh đạo Trung ương và các bộ ngành dự kiến, trong bối cảnh làn sóng Covid-19 hoành hành dữ dội. Thực tế cho thấy, càng về sau, các đợt dịch càng diễn biến phức tạp hơn, thời gian khống chế dịch lâu hơn bởi những biến chủng mới với khả năng lây lan gấp nhiều lần, độc tính nguy hiểm và khả năng điều trị khó khăn hơn so với các biến chủng trước đây. Toàn hệ thống chính trị, các cấp ngành đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp như khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm, tầm soát, tiêm vắc-xin… tốn rất nhiều thời gian, tiền của và công sức để ngăn chặn dịch bệnh. Từ khi dịch bùng phát, ngân sách đã chi hàng ngìn tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, bổ sung trang thiết bị y tế, đội ngũ điều trị bệnh và hỗ trợ người dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Với truyền thống nhân ái, nghĩa tình, hạn chế thấp nhất nguy cơ tử vong của bệnh nhân. Hệ thống chính trị, các cấp bộ ngành đã phát động phong trào’’lấy sức dân lo cho dân’’, vận động, quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn không để bất kỳ ai phải chịu thiếu ăn, đói kém, cùng cực mà không được quan tâm chăm lo kịp thời.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể Trường Cao đẳng Hàng hải II đã vận động đảng viên, cán bộ CCVCLĐ và các mạnh thường quân ủng hộ đóng góp kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của các cấp, các ngành thật thiết thực và cụ thể:

– Ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Công đoàn Cục Hàng Hải Việt Nam phát động với số tiền là 31.500.000 đồng;

– Đóng góp kinh phí, tình nguyện viên, cơ sở vật chất tham gia lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 cho Ủy ban MTTQ Thành phố Hồ Chí Minh theo lời kêu gọi của Ban Dân Vận Thành ủy với số tiền là 8.200.000 đồng. Cử 01 cán bộ và 12 bạn HSSV cùng tham gia hỗ trợ công tác tiếp nhận và cách ly các bệnh nhân F0 tại cơ sở Ký túc xá của đơn vị;

– Đoàn Thanh niên đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ tài chính, nhu yếu phẩm,… cho các HHSV đang kẹt lại tại KTX của đơn vị do dịch bệnh không về được với số tiền là 5.500.000 đồng, 70 thùng mì gói, 150 kg gạo, 30 chai nước chấm, cùng các loại rau củ quả,…

Lãnh đạo nhà trường thăm và tặng quà cho các em sinh viên

Sinh viên lớp KTM và ĐKTB (Quốc tế) nhận nhu yếu phẩm từ các Mạnh thường quân

– BCH Công đoàn đã vận động hỗ trợ cho công đoàn viên 140  chai  nước rửa tay sát khuẩn, 5 thùng dầu gội đầu, 120 hộp khẩu trang y tế và trích kinh phí hoạt động tặng 20 suất quà cho cán bộ CCVC gặp khó khăn trong mùa dịch, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

BCH công đoàn tặng quà cho cán bộ CCVCLĐ

Với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh, để mỗi cán bộ CCVCLĐ, người dân được quay trở lại với nhịp sống bình thường, cùng hưởng trọn vẹn ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là mục tiêu cao nhất mà các cấp, các ngành cùng toàn thể Nhân dân đang kỳ vọng.

 

Tin, ảnh: Kim Hải