TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÀNG HẢI TP HỒ CHÍ MINH ĐĂNG CAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI CHỢ VIỆC LÀM 2015

Sáng ngày 30.6, tại Trường Cao đẳng nghề Hàng hải TP.HCM, Tổng cục dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã tổ chức “Hội chợ việc làm 2015”.
Tham gia Hội chợ là đại diện các trường thuộc dự án Tăng cường kỹ năng nghề; hơn 2.000 học sinh, sinh viên của các trường dạy nghề trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, cùng đại diện của 23 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động nghề. Đây là cơ hội rất tốt để các doanh nghiệp cũng như các trường nghề thực hiện việc gắn kết trong quá trình đào tạo nghề cho học sinh-sinh viên cũng như sau khi sinh viên ra trường.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, TS.Nguyễn Hồng Minh cho rằng, hội chợ việc làm sẽ là cơ hội tốt để các sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, lắng nghe những yêu cầu và rèn luyện, nâng cao các kỹ năng về nghề cần có, mặt khác, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận được nguồn lao động có đào tạo bài bản từ các trường dạy nghề.
Là một trong số trường đang thực hiện đào tạo nghề cho các học sinh theo học ngành hàng hải và cũng là nơi đăng cai tổ chức Hội chợ việc làm 2015, Trường Cao đẳng Nghề TP Hồ Chí Minh đã rất nỗ lực trong công tác tổ chức để Hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt nhà trường, TS.Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng, cũng mong muốn thông qua Hội chợ việc làm được tổ chức lần này sẽ thu hút được thêm nhiều doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo cũng như hướng nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho các học sinh-sinh viên trong thời gian tới.
Một trong những hoạt động chính được tổ chức trong Hội chợ việc làm 2015 là hàng nghìn học viên, sinh viên sẽ được tham quan triển lãm tại 23 gian hàng của các doanh nghiệp, lắng nghe doanh nghiệp giới thiệu về ngành nghề và nhu cầu tuyển dụng. Đây cũng là một hoạt động chính mà các doanh nghiệp mong muốn đến được gần hơn với môi trường đào tạo và các học viên, không những giải quyết nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và còn mở ra những cánh cửa cho các học viên đang theo học tại các trường dạy nghề có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.
Tại Hội chợ còn diễn ra một số hoạt động bổ ích khác như là: Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các trường, đặc biệt là Tọa đàm với nội dung về định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai, với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp, các trường nghề và các cựu sinh viên đã tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Hội chợ việc làm 2015

A

Các đại biểu tham dự Hội chợ việc làm 2015

Mr Minh

TS. Nguyễn Hồng Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy Nghề – Bộ Lao động Thương binh Xã hội, phát biểu khai mai Hội chợ việc làm 2015

C

Thay mặt Trường Cao đẳng Nghề Hàng hải TP Hồ Chí Minh – nơi đăng cai tổ chức Hội chợ việc làm 2015, TS. Trương Thanh Dũng, Hiệu trưởng, phát biểu tại lễ khai mạc

D

E

Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Cao đẳng Nghề TP Hồ Chí Minh với đại diện các doanh nghiệp dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo Tổng cụ Dạy nghề.

G

Tọa đàm giữa nhà trường, đại diện doanh nghiệp và các cựu sinh viên về định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai

F

Sinh viên tìm hiểu những thông tin và cơ hội việc làm tại các các gian hàng của doanh nghiệp

Tin ảnh và bài viết của Phòng Hợp tác Quốc tế – Khoa học Công nghệ

­