Sáng ngày 16/6/2020, Đảng bộ trường Cao đẳng Hàng hải II long trọng tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự có mặt của toàn thể đảng viên, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và sức chiến đấu của đơn vị đã về dự Đại hội.

Trong không khí phấn khởi, sôi nổi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện Kế hoạch số 108-KH/ĐUK ngày 29 tháng 11 năm 2019 của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ GTVT về việc chuẩn bị và tiến hành tổ chức Đại hội Đảng bộ khối và cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sáng ngày 16 tháng 6 năm 2020, Đại hội đảng viên lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Trường Cao đẳng Hàng hải II long trọng được tổ chức.  Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy – Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ GTVT về dự và chỉ đạo Đại hội. Với chủ đề “Nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường nghiên cứu khoa học, tạo động lực phấn đấu cho người lao động. Chủ động hội nhập quốc tế, ưu tiên đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo công nghệ và tự chủ để phát triển nhanh, bền vững, Đại hội XIV, thể hiện niềm tin tưởng trong nhiệm kỳ tới sẽ có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp GDNN, xây dựng và phát triển đơn vị ngày càng lớn mạnh.

Phát biểu khai mạc Đại hội lần thứ XIV, đồng chí Trương Thanh Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, tập trung vào nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường hội nhập quốc tế và phát triển đội ngũ cán bộ trẻ vừa hồng vừa chuyên. Đảng bộ nhà trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và đang nỗ lực phấn đấu với mục tiêu xây dựng đơn vị trở thành nơi đào tạo nghề chất lượng cao, phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế. Tuy nhiên, cũng cần phải nhận thức sâu sắc rằng, để đạt được mục tiêu đó, nhà trường phải quan tâm hơn nữa chất lượng đội ngũ, tăng sức cạnh tranh trong môi trường GDNN, tiến tới tự chủ 1 phần và tự chủ hoàn toàn trong mọi hoạt động của đơn vị.

P

Đồng chí Trương Thanh Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường nhấn mạnh: Tại Đại hội mỗi đại biểu sẽ bầu Ban chấp hành Đảng bộ, bầu đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên có đủ năng lực thấu hiểu, dám nghĩ dám làm, có khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, có kinh nghiệm thực tiễn, gương mẫu, phát huy sức mạnh tổng hợp của tập thể, cá nhân, với sự chung sức, đồng cảm của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên để đưa trường Cao đẳng Hàng hải II vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Phát biểu chỉ đạo  tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đảng bộ trường cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, vững mạnh. Đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Đảng, nâng cao vị trí vai trò năng lực , tầm nhìn chiến lược của Ban chấp hành Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thúy, Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Giao thông Vận tải phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 7 đồng chí: đồng chí  Trương Thanh Dũng (UVBCH ĐUK, Bí thư Đảng ủy Khóa XIII, Hiệu trưởng nhà trường); đồng chí  Trần Văn Tiến (Bí thư Chi bộ CK-KTM, Phó Hiệu trưởng nhà trường);  đồng chí  Tường Thị Hoa (UVBCH ĐUK, Bí thư Chi bộ KH-TC, Phụ trách P.KH-TC); đồng chí  Trần Thị Thu Hường (UV UBKTĐU, Bí thư Chi bộ Đào tạo, Trưởng phòng Đào tạo); đồng chí  Nguyễn Tấn Kịch (Bí thư Chi bộ TC-HC, P. Trưởng phòng TC-HC); đồng chí  Nguyễn Văn Nguyễn (P. Bí thư Chi bộ CK-KTM,  Trưởng Khoa KTMTT); đồng chí  Vũ Văn Phương (P. Bí thư Chi bộ Sinh viên, Bí thư ĐTN, Chuyên viên P.KHCN-HTQT).

Đại diện Đảng ủy Khối CS Bộ GTVT tặng hoa chúc mừng các đồng chí trong BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Đảng bộ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Với nhiều lý do và điều kiện khác nhau. Các đ/c ĐUV không tiếp tục tham gia BCH khóa mới. Đại hội đã ghi nhận và tri ân những đóng góp của các đồng chí Uỷ viên BCH nhiệm kỳ XIII.

Đảng ủy Khối cơ sở BGTVT tặng quà lưu niệm các đồng chí nhiệm kỳ trước