Thực hiện Thông tư số 56/2014/TT-BGTVT ngày 24/10/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVT, quy định thi, kiểm tra, cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và đảm nhiệm chức danh thuyền viên phương tiện thủy nội địa. Thông tư số 57/2014/TT-BGTVT ngày 24/10/2014 của Bộ trưởng Bộ GTVTquy định về cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở dạy nghề và chương trình đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa và triển khai QĐ số 1600/QĐ-CĐTNĐ ngày 19/12/2014, QĐ số 1601/QĐ-CĐTNĐ ngày 19/12/2014 của Cục đường thủy nội địa Việt Nam. Sáng ngày 27/10/2015, tại trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh. Cục đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng “Lớp tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi và cấp thẻ coi thi, chấm thi trong lĩnh vực đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa” tại Hội trường Nhà trường.

Về tham dự Lễ khai giảng, có Ông Phan Văn Duy – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam; Ông Hoàng Văn Hùng – Chi Cục trưởng chi cục ĐTNĐ phía Nam; Ông Nguyễn Ngọc Thạch – Giám đốc cảng vụ ĐTNĐ KV3; Ông Huỳnh Văn Tấn – Giám đốc TTDN đường thủy Mê Kông; Ông Chu Xuân Nam – Hiệu trưởng trương CĐ GTVT III; Ông Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng trường CĐ nghề GTVT ĐT II; Ông Hoàng Minh Thái – Trưởng phòng Quản lý PT&TV Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cùng với các thầy, cô trong Hội đồng hiệu chỉnh giáo trình đào tạo, ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra và đáp án theo Chương trình đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa. Về phía lãnh đạo nhà trường có sự hiện diện của Ông Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, và đặc biệt sự có mặt của đông đảo học viên đến từ các cơ sở đào tạo thuyền viên trong khu vực tham gia khóa học.

Quang cảnh Lễ khai giảng

1.1

Ông Bùi Hoài Nam – thành viên Ban chỉ đạo lên công bố các quyết định khóa tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam, ông Phan Văn Duy đã nhấn mạnh với vai trò quan trọng của người “cầm cân nảy mực” trong tương lai các học viên tham gia lớp tập huấn luôn luôn phải nỗ lực rèn luyện, học tập hết mình. Bên cạnh đó, Ông cũng gửi lời chúc tốt đẹp đến buổi lễ.

1.2

Ông Phan Văn Duy – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng

Kết thúc buổi lễ, Ông Hoàng Minh Thái – Trưởng ban chỉ đạo lên phát biểu và tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

1.3

Lớp tập huấn có hơn 100 học viên tham gia, đối tượng là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuyền viên trong khu vực. Với mục đích nhằm triển khai đổi mới phương pháp đào tạo, sát hạch, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác coi thi, chấm thi trong lĩnh vực đào tạo thuyền viên, người điều khiển phương tiện đường thủy. ­