GIẢNG VIÊN, SINH VIÊN CAO ĐẲNG HÀNG HẢI II TÍCH CỰC CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch bệnh Covid-19  bùng phát và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến cho kế hoạch giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, thay vì ở nhà thực hiện giãn cách, giữ gìn cho bản thân. Nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Cao đẳng Hàng hải II đã không ngại khó khăn và khả năng lây nhiễm rất cao, tích cực tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19. Những việc làm bình dị mà cao đẹp của quý Thầy, Cô và các bạn Sinh viên thật đáng trân trọng!

Tiêu biểu như thầy Phan Trường Ngân – Giảng viên Khoa Cơ khí đã tự nguyện tham gia cùng chống dịch từ những ngày đầu giãn cách bằng từ những chuyến xe tải mang đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu thương mang nhiều tấn hàng hóa, rau quả, mì tôm,… đến với bà con vùng dịch. Thầy chia sẽ:  Khi tham gia chống dịch Covid-19, bản thân Thầy nhận được rất nhiều sự động viên từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, Thầy tham gia chống dịch vì muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình để mong Thành phố mau hết dịch bệnh, để mọi người được trở lại với cuộc sống bình thường. Thầy nói: Không chỉ riêng bản thân Tôi mà có rất nhiều người tình nguyện, trong đó có Quý thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên đã tích cực tham gia phòng, chống dịch vì muốn giúp đỡ cộng đồng và sớm đẩy lùi dịch bệnh.  Thầy cũng lưu ý mọi người khi tham gia thực hiện các hoạt động chống dịch phải luôn cẩn thận  phòng ngừa dịch bệnh lây nhiễm như đeo khẩu trang, bao tay, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, thực hiện nghiêm 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, các chương trình về phòng, chống dịch Covid của Chính phủ, Thành phố như: Quỹ vaccin, Quỹ cho công tác phòng chống dịch,…đều được cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên của Trường tích cực tham gia đóng góp.

Một số hình ảnh của Thầy và Trò trường Cao đẳng Hàng hải II chung tay chống dịch Covid-19

 

Khoa Cơ khí – Trường Cao đẳng Hàng hải II