Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung về xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông, phổ biển giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông và kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho toàn thể CBGV-CNV và sinh viên trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh. Sáng ngày 8/12/2015, Đoàn trường Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh phối hợp với hệ thống HEAD Phát Tiến do Công ty TNHH Honda Việt Nam ủy nhiệm tổ chức chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2015”.  Đến tham dự chương trình, về phía hệ thống HEAD Phát Tiến có Ông Nguyễn Công Danh – Giám đốc khối lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến, hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến – Ông Vũ Trần Tuấn Huy và tập thể hướng dẫn viên của hệ thống HEAD Phát Tiến. Về phía Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh có đại diện Ban Giám Hiệu, Ông Lê Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Phó trưởng Ban An toàn Giao thông Nhà trường,Ông Lê Văn Lập – Bí thư Đoàn thanh niên cùng toàn thể các em học sinh – sinh viên trong trường.

Chương trình “Tập huấn kiến thức an toàn giao thông và hội thi lái xe mô tô an toàn năm 2015” bao gồm các nội dung: tập huấn kiến thức an toàn giao thông, thi trắc nghiệm lý thuyết về an toàn giao thông, thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn trên máy RT của Honda, thực hành và thi lái xe môtô an toàn theo sa hình, đặc biệt chương trình đã thu hút gần 200 sinh viên tới tham dự. Các em cùng với các hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến đã tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, cập nhập tình hình giao thông hiện nay, cũng như phương pháp tham gia giao thông an toàn như cách đội nón bảo hiểm đúng cách, tư thế lái xe an toàn và cách xử lý một số tình huống khi tham gia giao thông.

Jpeg

Không khí của chương trình

Jpeg

Hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến chia sẻ kiến thức an toàn giao thông

Jpeg

Hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến hướng dẫn các em HSSV tư thế lái xe đúng

Jpeg

Hướng dẫn viên lái xe an toàn hệ thống HEAD Phát Tiến hướng dẫn các em HSSV thực hành kỹ năng lái xe mô tô an toàn trên máy RT của Honda

Jpeg

Thầy Lê Văn Lập – Bí thư Đoàn Thanh Niên Nhà trường tặng quà cho các em HSSV đạt giải trong phần thi trắc nghiệm lý thuyết về an toàn giao thông

Ngoài phần thi lý thuyết, các em học sinh – sinh viên Nhà trường còn được thực hành các kỹ năng lái xe an toàn cơ bản trên xe máy bao gồm kỹ thuật phanh khẩn cấp, cua vòng qua hàng cọc tiêu thẳng và giữ thăng bằng trên ván hẹp.

Jpeg

Học sinh sinh viên Nhà trường tham dự thực hành các kỹ năng an toàn giao thông

Jpeg

Đại diện Đoàn Thanh Niên trao quà cho HSSV đạt giải tại phần thi lái xe môtô an toàn theo sa hình