Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19/3/2016, Ông Nguyễn Xuân Sang – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh. Tham gia Đoàn công tác còn có Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam, Lãnh đạo các phòng thuộc Cục Hàng hải Việt Nam: Tổ chức cán bộ, Kế hoạch, Tài chính, Khoa học công nghệ và Môi trường, Công trình; Chủ tịch Công đoàn Cục HHVN; Chi Cục trưởng Chi Cục HHVN tại Tp.Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Cảng vụ. Về phía Nhà trường gồm có Ban giám hiệu, trưởng, phó các phòng ban, khoa, xưởng, trung tâm và đội tàu.

1

Không khí buổi làm việc

Ngay khi đến trường, Cục trưởng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường. Các phòng học chuyên môn, mô phỏng, thực hành như: Phòng Mô phỏng Điều khiển tàu biển, Phòng thực hành Máy, Phòng Trang thiết bị cứu sinh, cứu hỏa ..v.v và Khu phòng học, Ký túc xá học sinh, sinh viên.

2

Đoàn Công tác kiểm tra cơ sở vật chất của Nhà trường

3

Đoàn công tác kiểm tra tại Phòng mô phỏng điều khiển tàu biển

4

Đoàn công tác kiểm tra tại Phòng thuyền nghệ

5

Cục trưởng kiểm tra tại Phòng thực hành buồng máy tàu thủy

6

Đoàn Công tác kiểm tra tại Phòng mô phỏng thiết bị máy

Sau khi thăm toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện, Đoàn công tác đã  nghe báo cáo của Nhà trường về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và phương hướng hoạt động năm 2016. Sau khi nghe báo cáo, Cục trưởng yêu cầu Nhà trường cũng như các đơn vị trực thuộc Cục làm rõ một số các nội dung có liên quan: Công tác tuyển sinh, công tác tài chính, công tác chăm lo đời sống cho CBVC và đặc biệt là điều kiện vật chất tinh thần cho học sinh, sinh viên….

7

TS. Trương Thanh Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo với Đoàn Công tác tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Cục trưởng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể CBVC, GV, HSSV nhà trường trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Thu hút HSSV, người học; tự đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ cho giảng viên; kiếm tìm các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất phục vụ dạy và học cũng như việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, và người học để tạo môi trường tốt nhất cho CBGV chuyên tâm nghiên cứu, giảng dạy và người học có đủ điều kiện tốt nhất tập trung vào học tập, bồi dưỡng, tiếp nhận kiến thức, tay nghề. Đồng thời, thay mặt Lãnh đạo Cục HHVN, Cục trưởng gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới CNCNV, GV và người lao động cùng với học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

Thay mặt nhà trường, TS. Trương Thanh Dũng –  Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự chỉ đạo sâu sát của Cục trưởng và hứa sẽ cùng tập thể nhà trường đoàn kết, khắc phục những mặt còn hạn chế, đưa nhà trường ngày càng phát triển, khẳng định vị thế trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực nói chung và nhân lực hàng hải nói riêng.