Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 Lễ Khai giảng Năm học 2020 – 2021

Sáng ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Hàng hải II long trọng tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và lễ Khai giảng năm học mới.

Đến tham dự buổi lễ gồm có:

Ông  Phạm Huy Toàn, Chi Cục trưởng chi cục Hàng hải Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Phan Hữu Thế – Trưởng văn phòng Bộ Giao thông vận tải phía Nam; Ông Nguyễn Bá Hoàng, Phó GS TS Phó Hiệu trưởng trường ĐH Giao thông vận tải Tp. HCM; bà Nguyễn Thị Dương Thúy – UV Ban thường vụ – Trưởng BTC Đảng ủy khối; lãnh đạo các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng, các trường THPT và các đối tác của Nhà trường.

Về phía Nhà trường: Ts.Trương Thanh Dũng, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thành viên trong BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn thể Cán bộ, Giảng viên, nhân viên, học sinh sinh viên.

Đồng chí Trần Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc các quyết định mở lớp năm học 2020-2021.

Đồng chí Trương Thanh Dũng có bài phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11đến cán bộ, giảng viên, nhân viên và HS-SV để ôn lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn nhằm giúp cán bộ, giảng viên và HS-SV nhận thức sâu sắc về vai trò và nhiệm vụ của Nhà trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển sự nghiệp kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước, và tuyên bố khai giảng năm học 2020-2021.

Thầy Bùi Kim Hải, Phó khoa Khai thác Máy, đại diện giảng viên nhà trường chia sẽ cảm tưởng:” Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục Người đã dạy “ Vì lợi ích 10 năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người” dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí. Đội ngũ các thầy, cô giáo đã có nhiều nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn để có thể vừa đảm bảo việc dạy và học, vừa tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển; phát triển giáo dục, đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, Hạnh phúc của người thầy là thực hiện lý tưởng “ươm trồng” thế hệ tương lai.

Em Đào Thu Trà, sinh viên Logistic 2 đại diện cho tất cả các HS-SV có lời phát biểu tri ân các thầy cô nhân ngày 20/11:” Có một nghề bụi phấn bám đầy tay, có một nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, ấy là nghề giáo. Chẳng biết ai đã yêu quý gọi những người thầy giáo, cô giáo là những người chèo đò thầm lặng mà sao cao đẹp quá để cả một đời người lái đò đưa những chuyến đò sang sông cập bến bờ tri thức bằng nhiệt huyết của một tấm lòng. Bằng ngọn lửa nhiệt huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng”.

Tạo không khí vui tươi, phấn khởi giúp cán bộ, giảng viên, nhân viên và HS-SV tích cực, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Các hình ảnh tại buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 và lễ khai giảng năm học mới tại trường Cao đẳng Hàng hải II.

Ông  Phạm Huy Toàn, Chi Cục trưởng chi cục Hàng hải Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các cá nhân và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên đạt thành tích cao trong phong trào Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Các cá nhân và tập thể học sinh sinh viên đạt thành tích cao trong phong trào Hội thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Ts.Trương Thanh Dũng, Bí thư  Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ.

Ban Giám hiệu, Cán bộ, giáo viên, nhân viên, lãnh đạo Chi cục Hàng hải phía Nam, đại diện các doanh nghiệp, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, THPT,  khách mời và các em Học sinh Sinh viên.

Các tiết mục văn nghệ do Học sinh Sinh viên nhà trường biểu diễn

Các tiết mục văn nghệ do Học sinh Sinh viên nhà trường biểu diễn