Ngày đăng: 18-12-2017

Trường Cao đẳng Hàng hải II tổ chức bảo vệ Đề tài đánh giá cấp cơ sở nghiên cứu KH&CN cấp Bộ “Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng biển với hệ thống thiết bị hút dầu tràn qui mô nhỏ”

Chiều ngày 15/12/2017, tại phòng họp Trường Cao đẳng Hàng hải II đã tổ chức bảo vệ Đề tài đánh giá cấp cơ sở nghiên cứu KH&CN cấp Bộ “Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng biển với hệ thống thiết bị hút dầu tràn qui mô nhỏ”. DT: MT 173005.

Tham dự Hội nghị về phía Bộ GTVT có ThS. Nguyễn Trung Thành – Chuyên viên chính Vụ Môi trường. Về phía Trường Cao đẳng Hàng hải II có ThS. Đinh Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ tịch Hội đồng – Chủ trì Hội nghị; TS.  Ngô Duy Nam – Phó Trưởng Khoa Khai thác máy Trường Cao đẳng Hàng hải II – Ủy viên phản biện 1; ThS. Lê Văn Đức – Máy trưởng, Bộ phận kỹ thuật Công ty vận tải dầu Phương Đông Việt – Ủy viên phản biện 2; ThS. Phan Thế Nhân – Phó trưởng khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Hàng hải II và  các thầy cô là ủy viên Hội đồng và các thầy cô là Trưởng, Phó Khoa, giảng viên của Nhà Trường.

Kế đến, TS. Trương Thanh Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ nhiệm đề án báo cáo nội dung của Đề án.

_MG_4030

Đề tài nghiên cứu KH&CN cấp Bộ “Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng biển với hệ thống thiết bị hút dầu tràn qui mô nhỏ” nhằm nâng cao năng lực ứng phó sự cố tràn dầu cho các cảng biển góp phần bảo vệ môi trường trong hoạt động hàng hải. Vì các sự cố tràn dầu thường để lại hậu quả rất nghiêm trọng làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái, tài nguyên thủy sinh, tài nguyên nước, tài nguyên đất trên một khu vực khá rộng, gây thiệt hại đến các hoạt động kinh tế, đặc biệt là các hoạt động có liên quan đến khai thác và sử dụng các dạng tài nguyên thủy sản. Việc ứng phó sự cố tràn dầu là rất quan trọng nhằm giảm nhẹ tác động của ô nhiễm dầu đến môi trường thiên nhiên và các quá trình sản xuất. Các tỉnh thành ven biển hằng năm đều tổ chức các buổi diễn tập giả định các sự cố tràn dầu nhằm đánh giá khả năng ứng phó với các sự cố thực tế.

Hiện nay các thiết bị phục vụ cho công tác ứng phó sự cố tràn dầu ở nước ta đều là các thiết bị chuyên dụng được nhập khẩu từ nước ngoài với giá thành cao. Khi có sự cố tràn dầu xảy ra thì các đơn vị chuyên môn về xử lý sự cố tràn dầu phải tiến hành huy động các tàu dịch vụ xử lý sự cố tràn dầu, tàu kéo triển khai các phao quây nhằm cô lập mảng dầu tràn, sau đó dùng các thiết bị chuyên dụng ở trên tàu dịch vụ để thu hồi dầu tràn. Bất kể sự cố tràn dầu quy mô lớn hay nhỏ. Việc triển khai xử lý sự cố tràn dầu nhỏ với đội ngũ phương tiện chuyên dụng như vậy thì rất tốn kém.

_MG_4044

Hội đồng nghiệm thu khảo sát  thực tế sản phẩm Đề tài

Đề tài KH&CN cấp Bộ “Khảo sát, đánh giá hiện trạng, xây dựng và áp dụng thí điểm mô hình ứng phó sự cố tràn dầu tại cảng biển với hệ thống thiết bị hút dầu tràn qui mô nhỏ” đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Đề án  được tất cả thành viên Hội đồng đánh giá đạt yêu cầu và đề nghị nghiệm thu cấp Bộ.

mua ban tien ao | thi cong phong karaoke | mật ong rừng nguyên chất | ban ghe da gia go | cam gao nguyen chat tphcm | bán đàn guitar tphcm | đầu ghi hình 16 kênh |