Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp.Hồ Chí Minh tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình

Chiều ngày 6/5/2016, Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía Nhà văn hóa Phụ nữ Quận 2 có Bà Nguyễn Thị Đẩu – Phó Giám đốc. Về phía Trường Cao đẳng nghề hàng hải Tp.Hồ Chí Minh có Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ông Lê Thanh Hà – Chủ tịch Công đoàn – Phó hiệu trưởng Nhà trường, Bà Tường Thị Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn – Trưởng ban nữ công Nhà trường cùng với cán bộ công chức, viên chức, giáo viên, học sinh trong trường.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Cô Tường Thị Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn – Trưởng ban nữ công Nhà trường nhấn mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và thực hiện bình đẳng giới thuộc về tất cả các thể chế trong xã hội, trong đó gia đình đóng vai trò quan trọng. Gia đình là nơi định hình các quan hệ giới, truyền tải những chuẩn mực về giới và quyết định những cơ hội cho các thành viên gia đình. Đồng thời, việc thực hiện có hiệu quả các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới sẽ tạo cơ hội để CB-GV, CNV và sinh viên trong Nhà trường phát huy tốt vai trò của mình trong các hoạt động giáo dục, xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

IMG_3013

Cô Tường Thị Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn – Trưởng ban nữ công Nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Bà Nguyễn Thị Đẩu – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Phụ nữ Quận 2 cũng đã chia sẻ rất nhiều thông tin, nội dung bổ ích về công tác Bình đẳng giới giúp mọi người hiểu rõ hơn và nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với gia đình và xã hội.

IMG_3018

Bà Nguyễn Thị Đẩu – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Phụ nữ Quận 2 trình bày nội dung chuyên đề

Buổi sinh hoạt chuyên đề về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình diễn ra trong không khí hào hứng, vui tươi, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, từng bước xóa bỏ định kiến giới, đặc biệt là xóa bỏ những rào cản, giúp cho các thành viên trong gia đình có thể thông cảm, chia sẻ trách nhiệm và ủng hộ, tạo điều kiện cho CB-GV-CNV nữ phấn đấu công tác tốt.